Uber แถลงครบรอบ 2 ปี เปิดให้บริการในกรุงเทพฯ

555
????????????????????????????????????

[ประชาสัมพันธ์] ตั้งแต่เปิดตัวบริการในประเทศไทยถึงวันนี้เป็นเวลา 2 ปี Uber เสนอวิสัยทัศน์ของตัวเลือกการเดินทางที่สร้างความสะดวก เชื่อถือได้และปลอดภัยที่ผู้คนในกรุงเทพฯ ควรได้รับ ทั้งหมดนี้เริ่มจากความคิดเรียบง่ายที่เป็นหัวใจหลักที่ Uber ทำนั่นคือ: กดปุ่มแล้วก็ออกเดินทาง!

นายชาน ปาร์ค ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Uber กล่าวว่า “ทุกคนในกรุงเทพฯ คิดไปข้างหน้าอยู่ตลอดเวลานั่นรวมถึงการเอาความคิดและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนรูปแบบการดำเนินชีวิตของ Uber ซึ่งการตอบรับเรื่องเทคโนโลยีของผู้คนในเมืองฟ้าอมรแห่งนี้น่าทึ่งจริงๆ”

2 ปีความสำเร็จ Uber ประเทศไทยผ่านตัวเลข
ชุมชนผู้โดยสารชาวไทยเพิ่มขึ้นสองเท่าในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา เนื่องจากผู้โดยสารในกรุงเทพฯ มีความไว้วางใจในแพลทฟอร์ม Uber ในการพาพวกเขาไปถึงจุดหมายที่ต้องการ ทุกหนแห่งที่หลายครั้งก็ไกลกว่าที่ระบบขนส่งมวลชนทั่วไปจะไปถึง!

ubt1

เดินทางจากจุด A ไปจุด B ได้รวดเร็วกว่าที่เคยเป็น
กรุงเทพฯ ไม่ต่างจากอีกหลายเมืองทั่วโลกที่คลาคล่ำไปด้วยยานพาหนะเต็มท้องถนนในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ซึ่งนับเป็นความท้าทายอย่างต่อเนื่องของ Uber ที่ต้องเป็นบริการที่พึ่งพาได้พร้อมๆ กับการลดเวลาการรอคอยของผู้โดยสารให้สั้นลง

Uber ลงทุนหนักมากกับการวิเคราะห์ข้อมูล ณ เวลาจริง ทุ่มเททรัพยากรในการระบุความต้องการของผู้โดยสาร เพิ่มตัวเลือกและนำโซลูชั่นเทคโนโลยีชั้นสูงมาใช้เพื่อให้ผู้โดยสารมั่นใจว่าจะมีรถมารับในอีกไม่กี่นาที

ระยะเวลาเฉลี่ยรถมารับในเขตกรุงเทพฯ ลดลงเหลือเพียง 7 และในเขตใจกลางเมืองจะเฉลี่ยอยู่ที่ 5.65 นาที ซึ่งในระยะเวลาสองปี Uber ลดเวลาการรอรถของผู้โดยสารลงไปครึ่งหนึ่ง

ubt2

มอบโอกาสให้คนไทยได้เข้าถึงการหารายได้ที่ยืดหยุ่น จากหลังพวงมาลัย
ทุกๆ วัน Uber พูดคุยกับผู้ร่วมขับที่ใช้แพลทฟอร์มของ Uber เพื่อให้พวกเขาเข้าใจมากขึ้นว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับพวกเขาคืออะไร และสิ่งที่เราสามารถทำได้จากการรับฟัง เรียนรู้และปรับปรุงความเป็นหุ้นส่วนที่เรามีด้วยกัน

ตลอดสองปีที่ผ่านมา Uber สร้างโอกาสการทำงานที่ยืดหยุ่นให้กับผู้ร่วมขับหลายพันคน วันนี้ผู้ร่วมขับหลายพันคนที่อยู่บนแพลทฟอร์มของ Uber กำลังสร้างอนาคตที่ดีและมั่นคงกว่าให้กับครอบครัวของพวกเขา ด้วยการสร้างการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญให้กับชีวิตจากการเป็นพนักงานกินเงินเดือนไปประกอบอาชีพที่มีอิสระด้านการเงิน

 

วันนี้จำนวนผู้ร่วมขับบนแพลทฟอร์มของ Uber เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เเละสร้างโอกาสการหารายได้หลังพวงมาลัยเพิ่มขึ้น ในช่วง 12 เดือนก่อน ผู้ร่วมขับใช้เวลามากกว่าครึ่งหนึ่งกับการเดินทางแต่ละเที่ยว — เทียบกับไตรมาสเดียวของเวลาพวกเขาเมื่อสองปีก่อน ตัวเลขความต้องการโดยสารรถเติบโตขึ้นถึง 3.5 เท่า เเละเมื่อมีผู้โดยสารเดินทางมากขึ้น จะทำให้รายได้ต่อชั่วโมงการทำงานของพาร์ทเนอร์ผู้ร่วมขับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องกว่าปีก่อน

ubt3

ผู้ร่วมขับส่วนใหญ่ที่ขับรถบนแพลทฟอร์มนี้เลือกทำเพราะความสะดวกและความยืดหยุ่น 55% ของผู้ร่วมขับในกรุงเทพฯ เลือกทำงานที่ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์หรือน้อยกว่านั้น ความสามารถของการกดปุ่มแล้วเริ่มงานได้ตามความต้องการของผู้ร่วมขับเป็นประโยชน์อย่างมาก — และยิ่งมีความหมายมากขึ้นกว่าที่เคยเมื่อผู้ร่วมขับ uberX มีรายได้ต่อชั่วโมงที่สูงขึ้น

“Uber มีความมุ่งมั่นเพื่อนำพาประเทศไทยเดินหน้าไปสู่อนาคตที่มั่นคง เพราะ Uber กำลังสร้างอนาคตร่วมกันและสิ่งที่มีความหมายมากที่สุดในเวลานี้คือสิ่งที่จะทำต่อไป Uber ไม่สามารถทำสิ่งนี้ได้สำเร็จหากปราศจากผู้โดยสารและชุมชนผู้ร่วมขับชาวไทยที่เดินทางไปกับ Uber จนถึงวันนี้ ผมขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมเดินทางไปกับ Uber และเราจะนั่งเคียงข้างร่วมกันไปถึงจุดหมายต่อไปด้วยกันข้างหน้า” นายชาน ปาร์ค กล่าวเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ Uber
Uber มีส่วนในการปรับเปลี่ยนการเดินทางของผู้คนทั่วโลก ด้วยการเชื่อมความต้องการในการเดินทางของผู้คนกับพาร์ทเนอร์ผู้ร่วมขับผ่านแอพพลิเคชั่น ทำให้การเดินทางในแต่ละเมืองเข้าถึง ปลอดภัย และง่ายดายยิ่งขึ้น สร้างโอกาสในการเดินทางให้แก่ผู้ที่ต้องการเดินทาง และในขณะเดียวกัน สร้างธุรกิจให้แก่พาร์ทเนอร์ผู้ร่วมขับ นับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2552 ที่ผ่านมา จนกระทั่งถึงปัจจุบันที่มีการให้บริการในหลายร้อยเมือง Uber ขยายการให้บริการไปอย่างรวดเร็วทั่วโลก ทำให้ผู้คนที่อาศัยในแต่ละเมืองใกล้ชิดกับเมืองที่ตนเองอาศัยอยู่มากขึ้น ปัจจุบัน Uber ให้บริการใน 400 เมือง ใน 70 ประเทศทั่วโลก

Comments

SHARE